Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 tại Thụy Sĩ, Chile và Algeria

(VOV5) -Các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Thụy Sĩ, Chile và Algeria tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 

Ngày 04/09, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh.

Phát biểu trước các quan khách quốc tế, Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, nhấn mạnh trong suốt bốn thập kỷ là thành viên LHQ, Việt Nam luôn cam kết mục tiêu cao cả của tổ chức quốc tế lớn nhất hành tinh, đó là xây dựng một thế giới hòa bình, an ninh và phát triển. Đại sứ Dương Chí Dũng cho biết với tinh thần “Đối tác vì hòa bình bền vững”, Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào năm 2019 tại New York (Mỹ). Việt Nam kêu gọi và tin tưởng ở sự ủng hộ của các nước trong cuộc bầu cử sắp tới.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 tại Thụy Sĩ, Chile và Algeria - ảnh 1Trong ảnh: Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Tấn Đạt - PV TTXVN tại Algieria 

Trong khi đó, tại thủ đô Santiago de Chile, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh với sự tham dự của cựu Tổng thống Chile Eduardo Frei Ruiz-Tagle. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật ý nghĩa của Ngày Quốc khánh 2/9/1945 đồng thời điểm lại các dấu mốc trong quan hệ hai nước. Đại sứ bày tỏ tin tưởng về tương lai tươi sáng của quan hệ toàn diện hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng và dư địa hợp tác như năng lượng tái tạo, nông nghiệp, mỏ, viễn thông, giáo dục, khoa học-công nghệ....

Cũng trong ngày 04/09, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh. Điểm lại chặng đường lịch sử 73 năm với những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc bảo vệ độc lập dân tộc và phát triển đất nước, Đại sứ Việt Nam tại Algerie Phạm Quốc Trụ cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân và Chính phủ Algeria cũng như bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, Đại sứ quán tổ chức khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác