Những hành động đẹp lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng

(VOV5) - Chương trình gói bánh chưng, tặng cho những em học sinh nghèo, những gia đình khó khăn, những bà mẹ neo đơn và các thanh niên chuẩn bị đi nghĩa vụ quân sự đã triển khai được 6 năm qua.

Quê hương luôn là nơi mà bà con kiều bào khi đi xa luôn nhung nhớ, đợi mong ngày về. Vì ở đó, có bố mẹ, người thân, làng xóm. Ở đó có câu hát mẹ ru và những ký ức tuổi thơ không phai nhòa.
Với tình yêu quê hương, xứ sở, nhiều năm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Minh, kiều bào CHLB Đức, trở về quê hương Thanh Hóa và thực hiện các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, như: gói và trao tặng bánh chưng, trồng cây xanh hay hỗ trợ cắt tóc miễn phí cho các học sinh.

Những hành động đẹp lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng - ảnh 1Chương trình gói bánh chưng xanh tặng người dân gặp khó khăn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa do bà Nguyễn Thị Thanh Minh tài trợ đã thực hiện được 6 năm nay.
Nghe âm thanh tại đây:
 

Phóng viên: Thưa bà, đầu xuân năm nay, bà có thể chia sẻ những hoạt động từ thiện của mình ở quê nhà?

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh: Cũng nhiều năm nay rồi, cứ hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, tôi về quê hương để thăm bố mẹ, thăm anh, chị, em, gia đình. Và cùng với đó là có chút tấm lòng đối với bà con ở quê nhà, những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Những hành động đẹp lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng - ảnh 2

Năm nay là năm thứ 6, tôi cùng các thanh niên đoàn xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tổ chức gói bánh chưng, tặng cho những em học sinh nghèo, những gia đình khó khăn, những bà mẹ neo đơn và các thanh niên chuẩn bị đi nghĩa vụ quân sự. Tôi cùng với bạn Hoàng Thị Ngọc cũng là con em của xã Phú Lộc và trung tâm đào tạo tiếng Đức của tỉnh Thanh Hóa (Trung tâm THT) tài trợ. Chúng tôi đã gói 300 chiếc bánh chưng và trao đến tận tay những người cần.

Phóng viên: Được biết, ngoài việc tài trợ gói bánh chưng tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, bà còn tham gia ủng hộ trồng cây vào dịp xuân sang và hỗ trợ cắt tóc miễn phí, tặng bánh nướng, bánh dẻo cho các trẻ em tại vùng quê Hậu Lộc?

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh: Công việc trồng cây là do ông Phạm Hùng Mạnh, là người con ở xã Hoa Lộc, đang định cư ở bên Đức khởi xướng. Đây là việc làm rất ý nghĩa cho nên tôi cùng tham gia đồng hành từ nhiều năm nay đến bây giờ.

Ngoài ra, tôi cũng cùng với các thanh niên ở xóm Hoa Trung, xã Hoa Lộc, tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ. Đây là hoạt động rất vui. Nhân dịp này, tôi tặng mỗi em một hoặc một cặp bánh trung thu. Đây cũng là một hoạt động tổ chức trong suốt 5 năm qua.

Những hành động đẹp lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng - ảnh 3

Phóng viên: Các chương trình thiện nguyện mà bà thực hiện trong 5, 6 năm vừa qua đã được lan tỏa và thu hút sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng như thế nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Thanh Minh: Luôn có những cảm xúc khác nhau. Ví dụ như những năm trước, tôi về quê, nhìn thấy những bác cao tuổi, tóc bạc cũng đến gói bánh chưng. Hỏi chuyện, các bác nói rằng thấy chương trình thiện nguyện hay nên các bác cũng muốn đến để dạy cho các em thanh niên biết gói bánh. Việc làm của mình được nhiều người ủng hộ, tôi thấy vui.

Những hành động đẹp lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng - ảnh 4

Năm nay, tôi về, tôi thấy số lượng học sinh cấp 3 đến tham gia gói bánh đông hơn năm trước. Thật là tuyệt vời. Rõ ràng hoạt động này đã có sự lan tỏa đến nhiều người. Hoạt động cắt tóc miễn phí cũng vậy. Mỗi năm, số thợ cắt tóc đến tham gia cắt tóc miễn phí lại đông đảo hơn. Cho nên, khi các hoạt động mình làm được lan tỏa đến nhiều  người trong cộng đồng thì tôi thấy rất hạnh phúc.

Phóng viên: Xin cảm ơn bà về những hoạt động đầy tính nhân văn trong thời gian qua bà đã dành cho quê hương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác