Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau vượt qua dịch COVID-19

(VOV5) - Chương trình góp phần giúp đỡ hàng ngàn sinh viên Việt Nam yên tâm, ổn định tinh thần học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau vượt qua dịch COVID-19 - ảnh 1

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc - Nguồn: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) cho biết để cùng nhau vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này, hội đã tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khẩu trang cho các bạn du học sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Chương trình lần này diễn ra từ tuần thứ 2 của tháng 9 đến cuối tháng 9 tại các trường đại học có Chi hội sinh viên Việt Nam. Dựa trên đánh giá về tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc, ban tổ chức chương trình đã chọn ra một số trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông đảo, nằm tại khu vực có tình hình dịch diễn biến phức tạp để phát khẩu trang trong lần này. Khác với những đợt trao tặng trước, lần này thành viên Ban chấp hành VSAK đã trực tiếp đến hỗ trợ các chi hội cùng phát khẩu trang cho sinh viên tại trường, nhằm đảm bảo việc phát khẩu trang được diễn ra thuận lợi, đúng quy định cách ly hiện hành, an toàn cho cả người phát và người nhận. 

Sau hơn 6 tháng phát động, đến nay chương trình “Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc – Chung tay chống dịch COVID-19” do VSAK triển khai đã góp phần giúp đỡ hàng ngàn sinh viên Việt Nam yên tâm, ổn định tinh thần học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác