Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất

(VOV5) - Lần đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Daejoen, thành phố Daejeon, Hàn Quốc, giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất đã đem đến một luồng gió mới cho các hoạt động văn hóa thể thao của người Việt tại đây.

Hội người Việt tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc vừa tổ chức giải bóng đá “Daejeon Cup lần thứ 1 năm 2017” vào ngày 8/10. Giải quy tụ 9 đội bóng trong đó có 7 đội là lực lượng lao động người Việt và 2 đội là các sinh viên Việt Nam.

Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 1

        2 đội Hwasong FC (màu đậm) và Bắc Giang FC (màu vàng) ra sân thi đấu

Bạn Nguyễn Thị Mai Anh, một nữ cổ động viên của trường đại học Daejon cho biết: “Tôi rất tự hào khi giải bóng đá “Daejeon cup lần thứ 1” được tổ chức tại chính ngôi trường tôi đang học tập. Mặc dù thời tiết rất nắng và nóng nhưng các vận động viên vẫn phát huy được tinh thần yêu bóng đá và cống hiến cho người xem những trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Rất mong ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức những giải thể thao như vậy để cộng đồng sinh viên có cơ hội giao lưu và xích lại gần nhau hơn sau những giờ học căng thẳng”. Được sự cổ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên trên khán đài, đội Waewan chính thức trở thành nhà vô địch giải bóng đá “Daejeon Cup lần thứ 1 năm 2017”.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt tại Daejeon, bày tỏ: “Giải bóng đá “Daejeon Cup lần thứ 1 năm 2017” đã diễn ra thành công. Đây là nơi gặp gỡ và gắn kết giữa hai khối du học sinh và anh em lao động, tạo động lực khích lệ tinh thần sau những giây phút căng thẳng trong học tập và làm việc. Tôi mong muốn các bạn sẽ tiếp tục giữ được sự nhiệt huyết này trong những mùa giải tiếp theo”.

Một số hình ảnh tại Giải bóng đá “Daejeon cup lần thứ 1”:

Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 2Anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt thành phố Daejeon, Trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc giải bóng đá.
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 3
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 4
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 5

                        Trưởng Ban Tổ chức giải trao hoa cho các nhà tài trợ giải

Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 6 Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải đấu.
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 7

                                          Cup và cờ lưu niệm của giải bóng đá

Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 8Đội bóng Hwasong FC là 1 trong 9 đội tham dự giải  
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 9

Giải bóng đá thu hút các cổ động viên đến từ nhiều trường Đại học trên toàn Hàn Quốc.

Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 10Đội Waewan trở thành đội vô địch của mùa giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất. 
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 11Đội Gunsan FC đoạt giải nhì.
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 12 Giáo sư Park Kyun Ik, Giám đốc công ty ICFOOD, trao giải vua phá lưới cho anh Trần Huy Dũng, cầu thủ của đội Gunsan FC.
Sôi động giải bóng đá Daejeon Cup lần thứ nhất - ảnh 13 Niềm vui sau trận đấu.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác