Tết cộng đồng 2015 ở Panama, Nhật Bản, Ai Cập

(VOV5) -  Tết cộng đồng mừng năm mới Ất Mùi 2015 tại Nhật Bản có sự tham sự của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, đại diện Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, cùng hơn 300 người Việt Nam đại diện cho các tổ chức, lưu học sinh và lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước cũng như vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cùng với sự phát triển quan hệ của hai nước, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản năm qua cũng phát triển nhanh chóng, nâng tổng số lên gần 90 nghìn người.


Tết cộng đồng 2015 ở Panama, Nhật Bản, Ai Cập - ảnh 1
(Ảnh minh họa: Vietnam+)Tại Thủ đô Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc. Nhân dịp này, Đại sứ Đào Thành Chung thông báo những thành tựu nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam, về mối quan hệ Việt Nam và Ai Cập trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con Việt kiều trong công tác của Đại sứ quán. Đại sứ Đào Thành Chung nhấn mạnh: “Trong năm qua, do những diễn biến phức tạp của tình hình, bà con kiều bào ta ở Ai Cập cũng gặp không ít khó khăn, thách thức, Đại sứ quán luôn làm hết sức mình để đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập, làm tốt công tác bảo hộ công dân. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, tôi rất vui mừng thấy cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập đã vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục có những thành công trên nhiều lĩnh vực, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa dân tộc, làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước, đồng thời luôn gắn bó với quê hương đất nước, thể hiện lòng yêu nước kề vai sát cánh với đồng bào trong nước đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Hôm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama tổ chức buổi họp mặt nhân dịp xuân Ất Mùi. Đến dự có đông đảo người Việt Nam tại Panama. Đại sứ Việt Nam tại Panama Nguyễn An Duy cảm ơn và bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những đóng góp  của bà con đối với quê hương đất nước của bà con. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn là chỗ dựa tin cậy cho bà con người Việt tại Panama và chúc bà con năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc ấm no và thành công trong công việc.

Tết cộng đồng là dịp thể hiện sự trân trọng và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của các cá nhân, hội đoàn và khích lệ kiều bào ngày càng đoàn kết, hướng về quê hương đất nước vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác