Thủ tướng gặp gỡ kiều bào về nước dự chương trình Xuân Quê hương 2019

(VOV5) - Chiều 26/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 100 kiều bào tiêu biểu, đại diện cho 4,5 triệu kiều bào Việt Nam tại nước ngoài về Việt Nam dự chương trình Xuân Quê hương 2019. 
 Thủ tướng gặp gỡ kiều bào về nước dự chương trình Xuân Quê hương 2019 - ảnh 1 Khung cảnh buổi tiếp

Thủ tướng thông báo đến bà con kiều bào những nét chính về thành tựu kinh tế xã hội những năm qua đạt được là toàn diện, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên. Trong đó, quy mô kinh tế ngày càng lớn và hiện đã đạt 5,5 triệu tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế cao, xuất siêu lớn; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện. Đảng, Nhà nước cũng đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng và đã xử lý nhiều sai phạm.

 Thủ tướng gặp gỡ kiều bào về nước dự chương trình Xuân Quê hương 2019 - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, Việt Kiều Mỹ

Thưc hiện chủ trương tăng trưởng bao trùm, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau. Thủ tướng mong muốn ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt kiều đầu tư vào Việt Nam, nhất là khi Việt Nam đã tham gia 12 Hiệp định thương mại tự do. Cơ hội cho các nhà đầu tư là rất lớn không chỉ ở Việt Nam mà là các thị trường mà Việt Nam tham gia ký kết hiệp thương mại định tự do.

Thủ tướng nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước đều luôn đề nghị tạo điều kiện cho người Việt Nam ở nước sở tại sinh sống, làm việc, học tập và hòa nhập, đóng góp vào phát triển nước sở tại cũng như là cầu nối để thúc đẩy quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực. Nhắc lại phương châm 12 chữ của Chính phủ năm 2019: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá, Thủ tướng đề nghị bà con kiều bào chung sức, cùng đóng góp thực hiện chủ trương này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác