Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa các địa phương Việt Nam-Ai Cập

(VOV5) - Đại sứ Trần Thành Công đề nghị tỉnh Damietta xúc tiến hợp tác với một địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Trần Thành Công làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Damietta của Ai Cập trong hai ngày 22-23/11, nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và văn hóa giữa Việt Nam và Ai Cập nói chung cũng như giữa các địa phương hai nước nói riêng.

Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa các địa phương Việt Nam-Ai Cập - ảnh 1Đoàn Đại sứ quán Việt Nam dự diễn đàn doanh nghiệp Damietta thúc đẩy cơ hội và tiềm năng hợp tác. Ảnh Ngọc Thạch.

Làm việc với Thống đốc tỉnh Damietta, bà Manal Awad Mikhail, Đại sứ Trần Thành Công cho rằng hai nước có rất nhiều cơ hội hợp tác trên lĩnh vực kinh tế và thương mại; đề nghị tỉnh Damietta xúc tiến hợp tác với một địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. Đại sứ cũng đề nghị hai bên cung cấp thông tin về tiềm năng và cơ hội đầu tư giữa các địa phương hai nước để tiến tới hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên như điện tử, khu công nghiệp, logistic và cảng biển.

Dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Damietta tổ chức diễn đoàn doanh nghiệp với chủ đề "Tiềm năng và Cơ hội Hợp tác Việt Nam-Ai Câp", với sự tham gia của đại diện đến từ gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác