Tổng kết cuộc thi “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi“

(VOV5) - “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi” là cuộc thi dành cho các sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Ngày 06/11, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi "Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi".

Tổng kết cuộc thi “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi“ - ảnh 1

“Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi” là cuộc thi dành cho các sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh; một không gian để du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể gửi gắm suy nghĩ, tâm tư và cảm nhận của bản thân trong thời gian dài phòng chống dịch, tuy khó khăn nhưng luôn lạc quan.

Trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi nhận được 18 bài dự thi. Tuy cách truyền tải nội dung khác nhau nhưng các bài thi có điểm chung; đó là những câu chuyện, những lời nhắn nhủ cùng nhau cố gắng vượt qua thời gian khó khăn do dịch Covid-19 vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 3 giải Nhất, Nhì, Ba và giải Tác phẩm được yêu thích nhất. Cụ thể, giải Nhất thuộc về đội sinh viên Việt Nam của trường Đại học Gacheon. Bùi Thị Huyền Trang, trường Đại học Soongsil, đoạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về Phạm Thị Như Quỳnh, trường Đại học ngoại ngữ Busan. Phạm Ngọc Anh, trường Đại học khoa học và công nghệ Quốc gia Seoul, đoạt Giải Tác phẩm được yêu thích nhất.

Ngoài 4 giải thưởng dành cho các tác phẩm xuất sắc, Ban tổ chức cũng có những phần quà nhỏ trị giá 30.000 Won (khoảng 600,000 VND) dành cho khán giả may mắn nhất đã theo dõi, đồng hành cùng cuộc thi.

Cuộc thi do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác