Trại hè Obninsk 2018 tại Nga giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam ở xa tổ quốc

(VOV5) -Trại hè Obninsk 2018 - Hành trình mới” sẽ viết tiếp những câu chuyện đáng tự hào về những tấm gương sinh viên Việt Nam học tập tốt, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam tại nước bạn.

Cuối tuần qua, tại công viên nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga, diễn ra trại hè lần thứ 3 dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga.

Trại hè Obninsk 2018 quy tụ hơn 400 sinh viên đến từ 51 trường đại học tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn nước Nga.

“Hội trại hè Obninsk 2018” được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh để sinh viên đến từ khắp nơi ở nước Nga có cơ hội giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhau. Trại hè năm nay được tổ chức ở một địa điểm mới hoàn toàn so với 2 lần trước.

Trại hè Obninsk 2018 tại Nga giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam ở xa tổ quốc - ảnh 1Một hoạt động thú vị của Trại hè.- Ảnh TTLVN 

Nội dung hội trại năm nay cũng khác hẳn các năm trước. Các trò chơi trong hội trại năm 2018 đòi hỏi các trại viên phải chịu khó tư duy, hoạt động tích cực để để hoàn tất "hành trình mới" theo thông điệp mà hội trại đã đưa ra. Với chủ đề "Cuộc chiến sinh tồn", các trò chơi của hội trại cũng giúp các học viên hiểu được mỗi con người phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Qua các trò chơi này, các bạn sẽ nâng cao được tinh thần làm việc nhóm, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau giành chiến thắng…

Phát biểu tại lễ khai mạc Trại hè Obninsk 2018, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt tại LB Nga, bày tỏ hy vọng “Trại hè Obninsk 2018 - Hành trình mới” sẽ viết tiếp những câu chuyện đáng tự hào về những tấm gương sinh viên Việt Nam học tập tốt, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam tại nước bạn. Mỗi sinh viên Việt Nam học tâp tại Nga khi trở về nước làm việc sẽ luôn mang trong mình kỷ niệm về lòng mến khách, về tình cảm ấm áp mà nhân dân Nga dành cho Việt Nam và bản thân các em."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác