Triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1  Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng, tiêu độc. - Ảnh:  chinhphu.vn

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là gần 8.300 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là hơn 18.500 người. Đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Việt Nam hiện có hơn 4.000 lao động đang sinh sống tại hai vùng dịch Covid 19 của Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk. Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc liên hệ với các đầu mối, làm sao thiết lập các đầu mối liên lạc tại hai địa phương là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk. Qua đó, các đầu mối cập nhật thêm các thông tin diễn biến về tình hình lao động cũng như có thể kịp thời cung cấp thông tin cho người lao động trong trường hợp cần thiết.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác