Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga

(VOV5) - Trong khuôn chuyến thăm và làm việc tại Nga, chiều ngày 11/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã có cuộc gặp thân mật với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

Tại cuộc gặp, đồng chí Trương Thị Mai đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2016, cũng như trả lời những câu hỏi về những vấn đề mà bà con quan tâm

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 1
Đồng chí Trương Thị Mai trả lời những vấn đề mà bà con quan tâm.

Phát biểu tại cuộc gặp, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh rằng quan điểm của Đảng luôn xem cộng đồng người Việt ở nước ngoài là nguồn lực, khối đại đoàn kết chung trong toàn dân tộc, không tách rời khỏi dân tộc, đất nước. Đây cũng chính là một trong những nguồn lực quan trọng cho đất nước.

Mục đích chuyến thăm và làm việc tại Nga lần này của Đoàn là nhằm thăm hỏi, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của cộng đồng, trên cơ sở đó đề xuất được những ý kiến cho Đảng về cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Nga, làm sao để có được cơ chế chính sách tốt hơn giúp đỡ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài có thể ổn định cuộc sống, có sự hỗ trợ về pháp lý, có thể được bảo hộ khi có vấn đề.

Theo đồng chí Trương Thị Mai, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn dành tình cảm hướng về quê hương, đất nước và đau đáu về những vấn đề mà Việt Nam đang gặp khó khăn. Đồng chí cũng xin chia sẻ những khó khăn mà bà con đang gặp phải do bị ảnh hưởng từ tình hình kinh tế khó khăn của Nga và đồng ruble mất giá.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, anh Đỗ Xuân Hoàng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, xin chúc Đoàn có chuyến công tác thành công, cảm nhận được sức sống của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, cũng như cảm nhận được tình cảm mãnh liệt mà cộng đồng luôn dành cho quê hương Việt Nam yêu quí.


Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 2
Anh Đỗ Xuân Hoàng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, xin chúc Đoàn có chuyến công tác thành công.

Theo anh Đỗ Xuân Hoàng, cuộc gặp này không chỉ thể hiện sự mong muốn thiết tha của lãnh đạo nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của bà con sống xa tổ quốc, mà cũng là dịp để bà con hiểu lãnh đạo nước mình hơn, thông cảm với Nhà nước hơn, với những khó khăn mà đất nước đang gặp phải. Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn cố gắng, đoàn kết, tập hợp xung quanh Nhà nước, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã đến Trung tâm Thương mại Moskva (chợ Liublino) thăm hỏi bà con người Việt Nam đang kinh doanh, buôn bán tại đây.

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 3
Đồng chí Trương Thị Mai thăm chụp ảnh chung với bà con đang làm ăn, buôn bán tại Trung tâm thương mại Moskva (Chợ Liublino). Ảnh: Lê Quang Vinh/TTXVN.

( Theo TTXVN)


Một số hình ảnh trong cuộc gặp mặt thân mật của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai với bà con cộng đồng Việt Nam tại LB Nga chiều 11/9/2016
Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 4

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 5

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 6

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 7

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 8

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 9

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 10

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 11

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 12
Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà lưu niệm cho bà con cộng đồng Việt Nam tại LB Nga

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 13

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 14

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 15

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga - ảnh 16


Nguồn: vietnamplus.vn

Phản hồi

Các tin/bài khác