Việt Nam đề nghị Philippines đảm bảo an toàn cho các công dân của Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp y, pháp lý để đưa thi hài hoặc di hài của nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Mới đây, sau các cuộc tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf của lực lượng quân đội Philippines tại khu vực Tolo (Sulu), phía Philippines đã tìm thấy một số người bị thiệt mạng, trong đó có công dân Việt Nam Trần Việt Văn.

Việt Nam đề nghị Philippines đảm bảo an toàn cho các công dân của Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters 

Ngày 12/07, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp y, pháp lý và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa thi hài hoặc di hài của nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình. Trước đó, ngày 11/07, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam triệu tập Đại biện Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đề nghị phía Philippines khẩn trương hỗ trợ giải quyết vụ việc, đồng thời, đảm bảo an toàn cho các công dân của Việt Nam hiện đang bị bắt giữ tại nước này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác