Việt Nam sẵn sàng chung tay thúc đẩy một thế giới phát triển bền vững và bao trùm

(VOV5) - Việt Nam là một người bạn tốt, một đối tác tin cậy và một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay cùng các quốc gia khác thúc đẩy hòa bình, ổn định, hữu nghị. 

Tối 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại thủ đô London. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh: Từ một nước bị tàn phá sau chiến tranh, Việt Nam đã trở thành nước thu nhập trung bình, hiện thực hóa các Mục tiêu thiên niên kỷ (Millennium Development Goals), đặc biệt trong lĩnh vực giảm nghèo, y tế, giáo dục và bình đẳng giới.

Việt Nam sẵn sàng chung tay thúc đẩy một thế giới phát triển bền vững và bao trùm - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Vương quốc Anh. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định sự phát triển của Việt Nam không tách rời môi trường hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới, nhấn mạnh cam kết của Việt Nam là một người bạn tốt, một đối tác tin cậy và một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay cùng các quốc gia khác thúc đẩy hòa bình, ổn định, hữu nghị, hướng tới một thế giới phát triển bền vững và bao trùm.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Anh Gillian Keegan khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Anh trong hợp tác khí hậu. Anh luôn chào đón các sinh viên Việt Nam theo học các trường đại học Anh quốc cũng như các doanh nhân Việt Nam đến đầu tư tại Anh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác