Việt Nam ủng hộ các nỗ lực về chống phổ biến và giải trừ vũ khí huỷ diệt hàng loạt

(VOV5) - Cần đẩy mạnh nỗ lực thực hiện các nghĩa vụ điều ước quốc tế về chống phổ biến và giải trừ vũ khí huỷ diệt hàng loạt. 

Ngày 16/4, Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4, chủ trì cuộc họp trực tuyến để công bố thông qua các Nghị quyết 2570 và 2571 liên quan đến tình hình Libya. Hai nghị quyết đều được nhất trí thông qua với 15/15 phiếu thuận.

Việt Nam ủng hộ các nỗ lực về chống phổ biến và giải trừ vũ khí huỷ diệt hàng loạt - ảnh 1Đại sứ Phạm Hải Anh chủ trì phiên công bố thông qua các Nghị quyết 2570 và 2571. TTXVN

Tại đây, Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh cần đẩy mạnh nỗ lực thực hiện các nghĩa vụ điều ước quốc tế về chống phổ biến và giải trừ vũ khí huỷ diệt hàng loạt. Đại sứ cho rằng các cơ quan điều ước, các tổ chức quốc tế cần hoạt động phù hợp với luật pháp quốc tế, bảo đảm tính khách quan, không thiên vị, thúc đẩy hợp tác quốc tế, hỗ trợ các quốc gia thành viên thực hiện các nghĩa vụ.

Đại sứ Phạm Hải Anh cho rằng để hoạt động tốt hơn nữa, nhân sự của các tổ chức quốc tế cần đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chuyên môn, đạo đức và có kiến thức về cả các đặc thù khu vực, theo đó cần tăng cường tạo điều kiện để có nhiều đại diện hơn nữa của các nước đang phát triển làm việc tại các cơ quan, tổ chức đó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác