Vinh danh cá nhân xuất sắc trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

(VOV5) -Giáo sư Trần Văn Thọ được Nhà Vua Nhật Bản trao tặng các phần thưởng cao quý là Huân chương Mặt Trời mọc và Huân chương Thụy Bảo.

Ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ chúc mừng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc và Giáo sư Trần Văn Thọ được Nhà Vua Nhật Bản trao tặng các phần thưởng cao quý là Huân chương Mặt Trời mọc và Huân chương Thụy Bảo.

Vinh danh cá nhân xuất sắc trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 1Giáo sư Trần Văn Thọ là một trong hai cá nhân xuất sắc được Chính phủ Nhật Bản trao tặng những phần thưởng cao quý. - Nguồn: Dân trí 

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nhấn mạnh năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hai nước.

Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định quan hệ hai nước phát triển tích cực, sự giúp đỡ của những người bạn Nhật Bản chính là những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng cộng đồng người Việt lớn mạnh, có vị trí quan trọng trong xã hội Nhật Bản như ngày nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác