Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống

(VOV5) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sau đây là những thói quen giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Ngủ đủ giấc

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 1

Khi chúng ta ngủ, cơ thể  được trẻ hóa. Đảm bảo ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người ngủ không đủ thường dễ bị nhiễm bệnh hơn

Bài tập thở sâu

Bài tập hít thở sâu thường xuyên có thể giúp và cải thiện hoạt động của dây thần kinh phế vị. Dây thần kinh phế vị là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể con người, kết nối não và hệ tiêu hóa. Nó đảm bảo tiêu hóa, hấp thụ tối ưu và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ăn uống lành mạnh

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 2

Đừng chỉ tuân theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào một cách mù quáng. Không phải tất cả các chế độ ăn đều phù hợp với tất cả mọi người. Tìm ra các loại thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Sau đây là một số loại thực phẩm mà các chuyên gia Ấn Độ gợi ý, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay:

Nghệ

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 3

Sử dụng bột nghệ hay nghệ sống là một chất bổ sung cho cơ thể. Nhưng hãy nhớ dùng nó với một chút hạt tiêu để các chất dinh dưỡng từ nghệ được hấp thu tốt hơn.

Quế 

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 4

Quế có chất chống oxy hóa và đặc tính kháng khuẩn. Bạn có thể thêm quế vào trà, cà ri hoặc chỉ cần nghiền nát và pha một ít với mật ong để làm dịu cơn ho khan hoặc ngứa cổ họng.

Gừng và chanh

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 5

Gừng chứa gingerol, giúp chống nhiễm trùng. Như chúng ta đều biết chanh rất giàu vitamin C và do đó giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh hơn.

Lá hương nhu tía ( tulsi)

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 6

Ngâm lá tulsi trong nước uống để có được hương vị tươi mát và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Bạn cũng có thể thêm tulsi vào trà để tăng thêm hương vị và lợi ích cho sức khỏe.

Dây thần thông (Giloy)

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống - ảnh 7

Giloy là một loại thảo mộc chống viêm mạnh mẽ có nhiều lợi ích miễn dịch. Bạn có thể tìm thấy giloy tươi, đun sôi trong nước, lọc và uống. Nếu không có giloy tươi, bạn cũng có thể sử dụng những gói giloy có bán sẵn trên thị trường./.

Phản hồi

Các tin/bài khác