Phân biệt giữa cây trinh nữ hoàng cung và các cây thuộc họ náng khác

(VOV5) - Khá nhiều thính giả gửi thư về chương trình hỏi về công dụng của cây trinh nữ hoàng cung và các sản phẩm được chiết xuất từ cây để phòng ngừa và điều trị các khối u lành tính và ác tính
 Phân biệt giữa cây trinh nữ hoàng cung và các cây thuộc họ náng khác - ảnh 1

Khá nhiều thính giả gửi thư về chương trình hỏi về công dụng của cây trinh nữ hoàng cung và các sản phẩm được chiết xuất từ cây để phòng ngừa và điều trị các khối u lành tính và ác tính; cách phân biệt giữa cây trinh nữ hoàng cung và các cây thuộc họ náng khác. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trâm, người nhiều năm nghiên cứu loại cây này cho biết:

Nghe âm thanh tại đây:

Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ náng và được phát hiện từ những năm 90. Đây là  sản phâm thuốc quốc gia có khả năng chữa trị các khối u lành tính và ác tính trong tương lai, giúp cho phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh điều hòa khí huyết, làm cho người phụ nữ giảm bớt bốc hỏa. Vì vậy, cần phân biệt để chọn được những cây đúng giống, không độc tính ảnh hưởng gan, thận trên cơ sở chọn đặc tính di truyền và nghiên cứu ADN. Để phân biệt cây trinh nữ hoàng cung và cây náng khác thì thực ra  phân biệt trên thị trường khi mua lá khô và lá tươi thì không phân biệt được vì chỉ phân biệt theo hoa, vì khi nở hoa màu khác biệt, 3 năm mới nở hoa Vì vậy, người bệnh thì càng khó để chọn cây đúng, nhiều người uống nhầm bị nôn, ói gây bệnh cho cơ thể. Vì vậy nên dùng các sản phẩm đã được qua nghiên cứu chiết xuất từ cây. Có 3 sản phẩm là crila thuốc điều trị u xơ tiến tuyền liệt, u xơ tử cung, thực phẩm crilin sau xạ trị, hóa trị cho các bệnh nhân ung thư và trà túi lọc, thay nước hàng ngày phòng ngừa bệnh giúp tạo máu cân bằng estrogen.

Phản hồi

Các tin/bài khác