Đi tìm những nhạc công tài năng trẻ

(VOV5)- Dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO đang trên con đường thành lập và muốn tìm những tài năng xuất sắc nhất.

Buổi diễn thử sẽ diễn ra vao ngày 11.08.2012 tại viện Goethe Hà Nội

Việc thành lập một dàn nhạc giao hưởng mới dành cho những tài năng xuất sắc đang chờ đợi các bạn: Bên cạnh dàn nhạc giao hưởng trẻ Đông Nam Á sắp tới sẽ xuất hiện dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO bao gồm 25 nghệ sỹ trẻ. Dự án do trường Đại Học Mahidol Thái Lan và viện Goethe của khu vực Đông Nam Á triển khai. Một nhóm nghệ sỹ trường Mahidol sẽ đi đến nhiều nước khác nhau để thực hiện buổi nghe thử và tìm ra những nhạc công tài ba nhất.

Mục đích là để tìm ra những nghệ sỹ giỏi nhất thuộc thế hệ trẻ ở các nước Đông Nam Á và sau đó sẽ tổ chức đào tạo họ qua lớp nâng cao „Masterclass“ kéo dài 2 tuần và diễn ra thường niên dưới sự hướng dẫn của một nhạc trưởng nổi tiếng. Lớp đào tạo nâng cao này sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2012 sắp tới với nhạc trưởng Nicolas Pasquet, giáo sư của trường nhạc Franz List ở Weimar (Đức). Sau lớp học này các nhạc công sẽ lưu diễn tại Băng-cốc và 1 tại một địa điểm khác, năm nay sẽ là Yangon ở My-an-ma. Những nghệ sỹ trẻ sẽ cùng chơi trong dàn nhạc liên tục trong 3 năm và trong thời gian giữa các khóa học đào tạo nâng cao cần giữ liên lạc với nhau cũng như dần dần phát triển thành một dàn nhạc giao hưởng trẻ đỉnh cao.

Buổi biểu diễn thử dành cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11.08.2012 bắt đầu từ 9 giờ sáng tại viện Goethe-Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình).

Phản hồi

Các tin/bài khác