Giao lưu nhóm họa sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan

(VOV5) - Triển lãm, giao lưu nhóm họa sĩ Việt Nam-Malaysia-Thái Lan khai mạc chiều 26/12, Hà Nộ).  Triển lãm do Trung tâm triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, nằm trong khuôn khổ hoạt động giao lưu, trao đổi mỹ thuật với các nước trong khu vực ASEAN, hướng tới các hoạt động thường niên những năm tiếp theo.

Giao lưu nhóm họa sĩ Việt Nam - Malaysia - Thái Lan  - ảnh 1
Ảnh:vnexpres.net (Tác phẩm "Hai thế giới" của Đào Quốc Huy).


Lần đầu tiên được tổ chức, Triển lãm là một trong những hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam hưởng ứng ngày Cộng đồng ASEAN 31/12/2015.


Tham dự sự kiện, các họa sĩ ba nước Việt Nam-Malaysia-Thái Lan có cơ hội gặp gỡ, giao lưu tham quan, nghiên cứu, sáng tác, trao đổi học thuật lẫn nhau. Đây là dịp để các họa sĩ đến từ hai nước Thái Lan, Malaysia tìm hiểu, trải nghiệm thực tế về đời sống, văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam. Triển lãm giới thiệu 36 tác phẩm của 9 họa sĩ đại diện cho 3 nhóm nghệ sĩ đương đại đến từ 3 quốc gia trong khu vực. Đến với triển lãm, người xem thấy được tư duy nghệ thuật phong phú, bút pháp điêu luyện, cái nhìn đa chiều về cuộc sống, con người, cảnh vật đặc trưng của từng nền văn hóa 3 quốc gia Việt Nam-Malaysia-Thái Lan. Dịp này, các họa sĩ 3 nước sẽ tham gia hoạt động giao lưu và đi sáng tác thực tế tại Sa Pa, Lào Cai. Triển lãm mở cửa đến ngày 2/1/2016 .

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác