Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

(VOV5) - Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018 chính thức khai mạc sáng 2/3, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Năm nay cũng là lần đầu tiên Ngày Thơ Việt Nam diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 27-28/2 và ngày 1-2/3, tức ngày 12-15 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Với chủ đề “Nhà văn Việt Nam đồng hành cùng đất nước”, Ngày Thơ hướng tới việc đồng hành với những vấn đề sống còn của dân tộc, của nhân dân; với người lao động sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, nhất là những con người đang đứng ở "đầu sóng, ngọn gió" bảo vệ toàn vẹn Tổ quốc.

 Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI - ảnh 1Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16. (VOV) 

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Năm 2018 cũng là năm đầu tiên, Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức hai sân thơ: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. Năm nay, Ngày thơ có sự tham gia của 60 câu lạc bộ thơ với các hoạt động trình diễn, giới thiệu thơ... Đặc biệt, 4 nhà thơ tiêu biểu đến từ Hội Nhà thơ Nhật Bản cũng gặp gỡ, giao lưu với công chúng yêu thơ Việt Nam ở hai sân thơ.

Cũng trong sáng 2/3,  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018 với chủ đề “Xuân - cội nguồn và sáng tạo” khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày Thơ tại Thành phố Hồ Chí Minh năm nay tập trung tôn vinh thế hệ những nhà thơ tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.  Tham dự Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, những người yêu thơ không chỉ được nghe thơ, đọc thơ mà còn được giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng….  Đến với Ngày thơ năm nay, cây bút trẻ Văn Nguyên Lương cho biết: “Đến với hội thơ tôi mong muốn học hỏi thêm ở các thệ hệ đàn anh cũng như mong muốn giao lưu, kết nối và quảng bá tác phẩm của mình đến với bạn đọc rộng rãi hơn. Đối với tôi, thơ là những cảm xúc của chính mình, những cảm xúc bất chợt ở bất kỳ đâu thì mình viết lại những cảm xúc đó”.

Trong khuôn khổ Ngày Thơ tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm poster các nhà thơ trẻ triển vọng, trưng bày các tác phẩm hội họa, trưng bày và phát hành sách gây Quỹ Thơ trẻ hỗ trợ các cây bút trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác