Mừng Tết thiếu nhi: Sách mới Kim Đồng chào hè

(VOV5) - Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt sách mới và tổ chức nhiều hoạt động đọc sách, tương tác vui chơi cho các bạn nhỏ.

Chương trình Vui tết Thiếu nhi – rộn ràng đón hè vừa diễn ra tại Phố Sách Hà Nội từ ngày 26/5 – 28/5/2023; khởi động chuỗi Góc đọc sách hè sáng thứ Bảy hàng tuần tại NXB Kim Đồng, bắt đầu từ ngày 27/5 đến hết ngày 26/8/2023.

Mừng Tết thiếu nhi: Sách mới Kim Đồng chào hè - ảnh 1Quầy sách Kim Đồng tại Phố sách Hà Nội

Nhiều sách mới đa dạng

Sách tranh cho lứa tuổi mẫu giáo: Ba tớ là một runner của tác giả Bùi Phương Tâm cùng hoạ sĩ Jeet Dzũng; Bộ sách của tác giả Gemma Merino: Thỏ Harry hấp tấp, Cô bò trèo cây, Cô cừu ấp trứng, Chú cá sấu không thích nước, Cô rồng không thích lửa là một thế giới ngập tràn trí tưởng tượng.

Mừng Tết thiếu nhi: Sách mới Kim Đồng chào hè - ảnh 2

Bộ sách Con yêu gia đình mang đến cho các bạn nhỏ những câu chuyện đầy ý nghĩa về tình cảm của ông bà, cha mẹ với con cái, tình cảm của anh chị em với nhau. Bộ sách Bé khoẻ mạnh hơn ra đời để giúp sức ba mẹ truyền tải thông tin về sức khoẻ tới các em nhỏ theo cách đáng yêu, dễ thương và dễ nhớ nhất! Tặng bé bốn mùa là tập thơ đầu tay của bà mẹ trẻ Lê Thị Thiên Hương gửi tặng bạn đọc nhỏ tuổi bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sinh vật kì lạ Mế-Hế-Hế-Hế là tác phẩm hài hước nên thơ của nền Văn học Pháp. Một câu chuyện hài hước, dí dỏm kèm tranh minh họa màu tuyệt đẹp.

Cới sự giúp đỡ của gia đình tác giả Thâm Tâm và những nhà sưu tầm sách, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu lại những tác phẩm văn xuôi viết cho thiếu nhi trước Cách mạng tháng Tám của Thâm Tâm như một món quà dành cho ngày Tết Thiếu nhi 1/6. Đó là bộ 3 tập truyện ngắn: Con rùa đội vẹt gồm các truyện đồng thoại; Hai cây hoa nhài gồm các truyện  cổ tích và Thuồng luồng ở nước tập hợp các truyện dã sử.

Kiến thức, khoa học…đến trong hình thức đẹp

Từ điển văn hóa cổ truyền Việt Nam là cuốn từ điển đồ sộ, khối lượng kiến thức đa dạng, đáng tin cậy đồng thời dễ dàng sử dụng với hai cách tra từ theo đề tài và theo bảng chữ cái. 

Mừng Tết thiếu nhi: Sách mới Kim Đồng chào hè - ảnh 3

Bộ "Phương ngữ Việt Nam": Một bạn Robot siêu ngôn ngữ thế hệ mới sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu phương ngữ Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Bộ sách Họ là ai? gồm ba tập sách Tin tặc, Các nhà nữ quyền, Siêu con người viết về những vấn đề thời sự nóng hổi trong xã hội chúng ta, như sự bùng nổ của Internet và hacker, bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và những người yếu thế trong xã hội, vấn đề đạo đức sinh học trong nghiên cứu kĩ thuật di truyền và kĩ thuật y tế...

Bộ Du hành vào thế giới y học tự cổ chí kim thực hiện chuyến hành trình lội ngược dòng lịch sử, tìm hiểu những câu chuyện thú vị về sự hình thành và phát triển của y học, từ giai đoạn sơ khai của y học đến những khám phá vượt bậc trong kỉ nguyên công nghệ cao.

Mừng Tết thiếu nhi: Sách mới Kim Đồng chào hè - ảnh 4

Đợi đến tốt nghiệp thì đã muộn mang đến những chia sẻ thực tế về việc lựa chọn chuyên ngành, có phương pháp học tập phù hợp, có hướng tiếp cận đúng đắn về thực tiễn xã hội, tình bạn – tình yêu, xây dựng kế hoạch tốt nghiệp và biết cách quản lí bản thân. Cuốn sách Podcaster của tác giả Link Phượng sẽ giúp bạn đào sâu về Podcasting, những điều bạn chưa biết và nên biết trước khi bắt tay vào thực hiện, những kĩ năng cần có, những khó khăn cần trả qua, những tiềm năng có thể khai thác, và những cách kiếm tiền có thể ứng dụng từ Podcast.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác