Nhà thơ Bùi Việt Phương: Viết không phải là một cuộc dạo chơi

(VOV5) - Năm vừa qua cũng là năm nhà thơ Bùi Việt Phương có nhiều niềm vui chữ nghĩa, trong đó có Giải thưởng Cuộc thi thơ Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2021 – 2022.

Nhà thơ Bùi Việt Phương là hội viên mới Hội Nhà văn Việt Nam. Anh sinh năm 1980, thạc sĩ ngữ văn, hiện là Thư kí Toà soạn Tạp chí Văn Nghệ Hòa Bình thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình.

Nhà thơ Bùi Việt Phương là người viết đa dạng nhiều thể loại: anh là tác giả của tập thơ “Ngày lạ”, “Mắt trong”, tập truyện thiếu nhi “Đồng bạc trắng của bà”, tập truyện “Dưới chân đèo vẫn có mây bay” và tập phê bình tiểu luận “Văn chương – Tầm đón”. Năm vừa qua cũng là năm nhà thơ Bùi Việt Phương có nhiều niềm vui chữ nghĩa, trong đó có Giải thưởng Cuộc thi thơ Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2021 – 2022.

Con đường sáng tác của nhà thơ Hòa Bình diễn ra như thế nào? Điều gì khiến anh gắn bó với văn chương? Câu trả lời trong cuộc trò chuyện sau đây giữa nhà thơ Bùi Việt Phương và phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.
Nhà thơ Bùi Việt Phương: Viết không phải là một cuộc dạo chơi - ảnh 1Nhà thơ Bùi Việt Phương: Viết không phải là một cuộc dạo chơi
Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:
 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác