Nữ ca sĩ tài năng người Bỉ Cloé du Trèfle biểu diễn hòa nhạc tại Hà Nội

(VOV5)- Trong khuôn khổ Những Ngày hội Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Hà Nội giới thiệu với khán giả Việt Nam, một số buổi hòa nhạc đặc sắc của nữ ca sĩ tài năng người Bỉ Cloé du Trèfle. Cloé HOA, cái tên thân mật mà cô mong muốn được gọi ở Việt Nam, sẽ biểu diễn hai buổi hòa nhạc lớn tại Hà Nội: Một buổi hòa nhạc với một số ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Việt Nam và Công-Gô nhân buổi Lễ Kỷ niệm chính thức Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam ngày 20 tháng 3 năm 2012 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Buổi hòa nhạc solo vào ngày 17 tháng 3 năm 2012 tại Nhà hát Tuổi trẻ, với sự tham gia của khách mời Nguyễn Thùy Văn, thí sinh đoạt giải nhì một cuộc thi hát tiếng Pháp tại Việt Nam năm 2007. Buổi hòa nhạc này sẽ dành cho đông đảo công chúng của Hà Nội, đặc biệt là các sinh viên, học sinh nói tiếng Pháp.

 Nữ ca sĩ tài năng người Bỉ Cloé du Trèfle biểu diễn hòa nhạc tại Hà Nội - ảnh 1Sau khi được đào tạo về piano cổ điển, Cloé du Trèfle, nghệ sĩ sử dụng nhiều nhạc cụ đã chuyển sang chơi ghi ta điện và tiếp tục con đường tìm kiếm những âm thanh kỳ diệu, dựa trên các vòng lặp âm thanh được tạo ra bởi mẫu âm hoặc bởi sự pha trộn âm thanh qua máy tính.  «Những quỹ đạo tình cờ» là album thứ 3 của Cloé du Trèfle. Phát hành năm 2010, album này đã nhận được Giải thưởng Octave cho Album bài hát Pháp hay nhất.

 

Năm 2007, Cloé đã phát hành «Microclimat - Tiểu khí hậu», album bằng tiếng Pháp thứ 2 của cô, album này đã giành Giải thưởng “Đam mê lớn” của Viện Hàn lâm  Charles Cros vào năm 2008. «Sapristi - Chết giẫm», album đầu tiên bằng tiếng Pháp của cô được phát hành năm 2004.

Cloé được mời sáng tác nhiều thể loại nhạc cho phim sau dự án bằng tiếng Anh Clover's Cloé và cô đã có dịp cộng tác với nhiều nghệ sĩ : Daniel Hélin, Dàn nhạc Vận động không ngừng, Julos Beaucarne, Manza,...Cloé du Trèfle đã giành được rất nhiều Giải thưởng danh giá và cô cũng thực hiện rất nhiều buổi biểu diễn trong sự nghiệp của mình, trong đó có Ngày hội Tiếng Pháp les Francofolies de SPA năm 2003, 2004 và 2007, biểu diễn cùng các ca sĩ  Arthur H, Benabar, Stephan Eicher, Vincent Delerm, Yves Simon, và tại Trung tâm Văn hóa Botanique...

 

Ngoài hai buổi hòa nhạc lớn nêu trên, ca sĩ còn có thêm một buổi hòa nhạc thân thiện tại PUKU Café & Bar, 16-18 Tống Duy Tân, Hà Nội, ngày 24 tháng 3 năm 2012 vào hồi 20h00.

Phản hồi

Các tin/bài khác