Phim “Khát vọng Thăng Long” ra mắt khán giả Mỹ

(VOV5) - Bộ phim được trình chiếu nhằm giới thiệu văn hóa, con người và du lịch Việt Nam tới người dân Mỹ và cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ.

Trong khuôn khổ "Tuần phim Việt Nam tại Mỹ" nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước, ngày 17/7, bộ phim dã sử “Khát vọng Thăng Long” đã được trình chiếu tại rạp hát AMC Emprire 25, thành phố New York, Mỹ. Tham dự buổi trình chiếu có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh và đông đảo khán giả là bà con Việt kiều và người Mỹ. Bộ phim được trình chiếu nhằm giới thiệu văn hóa, con người và du lịch Việt Nam tới người dân Mỹ và cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ. Đây cũng là cơ hội giúp khán giả và các đối tác Mỹ gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sỹ, nhà làm phim Việt Nam.

 Phim “Khát vọng Thăng Long” ra mắt khán giả Mỹ  - ảnh 1

Một cảnh trong phim "Khát vọng Thăng Long" (ảnh: VietnamPlus)


Buổi công chiếu “Khát vọng Thăng Long” tại New York cũng là buổi trình chiếu cuối cùng của "Tuần phim Việt Nam tại Mỹ". Trước đó, nhiều bộ phim Việt Nam khác như phim hài “Trúng số”, phim đề tài chiến tranh và hóa giải hận thù “Những đứa con của làng”, các phim tâm lý hành động “Hiệp sĩ mù”, “Bí mật thảm đỏ” và “Hào quang trở lại” cũng đã được trình chiếu tại các thành phố Honolulu, Hawaii và thủ đô Washington. DC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác