Trao giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ IX

(VOV5)- Tối 24/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tổ chức Lễ trao giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ IX – năm 2016 nhằm vinh danh các cá nhân xuất sắc đã và đang có những nỗ lực không mệt mỏi cho sự nghiệp đổi mới văn hóa và giáo dục Việt Nam.

Năm nay, giải Vì sự nghiệp văn hóa – giáo dục được trao cho hai cá nhân, gồm: Giáo sư Trịnh Xuân Thuận với những tác phẩm phổ biến kiến thức thiên văn học hiện đại dưới hình thức văn chương đã được dịch sang tiếng Việt; Giáo sư Pierre Darriulat (Nhà vật lý học người Pháp) với đóng góp tâm huyết, sâu sắc cho chính sách phát triển giáo dục đại học Việt Nam. Giải Dịch thuật thuộc về Giáo sư Đào Hữu Dũng với những công trình dịch thuật các tác phẩm lịch sử và văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản sang tiếng Việt.

Trao giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh lần thứ IX  - ảnh 1
Giáo sư Trịnh Xuân Thuận


Giải Nghiên cứu được trao cho Nhà nghiên cứu Nguyễn Ngọc Lanh với những công trình nghiên cứu độc đáo trong một số lĩnh vực lịch sử và văn hóa Việt Nam. Giải Việt Nam học được trao cho Giáo sư Peter Zinoman (Mỹ) vì những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp nghiên cứu và quảng bá văn học hiện đại Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác