Triển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia

 (VOV5) - Lần đầu tiên, một trong những họa sĩ hàng đầu Malaysia hiện nay giới thiệu sáng tác mới nhất của mình tại Việt Nam trong triển lãm Điểm đến 1, tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, từ ngày 24 - 3 đến hết ngày 1 - 4 – 2012.  Triển lãm gồm tác phẩm của hai họa sĩ Malaysia, năm họa sĩ Việt Nam trong đó có một họa sĩ hiện sống và làm việc phần lớn thời gian ở Pháp.

Triển lãm là thành quả đầu tiên của sự kết hợp làm việc giữa họa sĩ trong và ngoài nước với một nhà tổ chức cá nhân của Việt Nam để hướng đến nhiều Điểm đến tiếp theo trong tương lai, nơi gặp gỡ và giao lưu của mỹ thuật Việt Nam và mỹ thuật trong khu vực cũng như thế giới.


Triển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia - ảnh 1
Tác phẩm của Vũ Hòa


24 sáng tác hội họa mới được giới thiệu trong Điểm đến I cho thấy một mong muốn có thêm nhiều hơn nữa các kênh giao lưu, giới thiệu và trao đổi nghề nghiệp, thành quả nghệ thuật của các nghệ sĩ trong nhóm. Cũng qua kênh giao lưu bè bạn mà triển lãm được đón 2 sáng tác mới nhất của Yusof Ghani, một trong những họa sĩ nổi tiếng thế giới của Malaysia hiện nay. Ông cũng sẽ lần đầu tiên đến Hà Nội tham dự triển lãm và gặp gỡ các đồng nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh các họa sĩ nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp như Nguyễn Thân (họa sĩ đến từ tp. HCM), Vũ Hòa (sống và làm việc ở Pháp),  Ngô Hải Yến (người vừa có triển lãm cá nhân Yến tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội, trong tháng 2 vừa qua), triển lãm còn giới thiệu hai họa sĩ trẻ, Ngô Văn Sắc (sinh năm 1980) và Lưu Tuyền (sinh năm 1982). Cả hai đều cùng sống và làm việc ở Hà Nội và cùng có mối bận tâm về nhiều vấn đề trong xã hội Việt Nam hiện nay như trò chơi bạo lực, nghiện game trong giới trẻ, khoảng cách tinh thần và cảm xúc ngày càng lớn giữa con người và con người,... Hẳn sáng tác của các anh sẽ là những đối sánh thú vị với các bức tranh về ngư dân Malaysia của họa sĩ dày dạn kinh nghiệm Zaim Durusalam hoặc về những khía cạnh khác nhau trong thế giới tinh thần con người của Yusof Ghani, Nguyễn Thân, Vũ Hòa, Ngô Hải Yến...

Triển lãm với đa dạng cách tiếp cận hội họa hi vọng sẽ được công chúng yêu mỹ thuật đón nhận và sẽ là gợi ý thú vị cho các điểm đến tiếp theo trong tương lai.

Triển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia - ảnh 2
Tác phẩm của Zaim Durulaman

Triển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia - ảnh 3
Lưu Tuyền

Triển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia - ảnh 4
Tác phẩm của Ngô Hải Yến

Triển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia - ảnh 5
Tác phẩm của Nguyễn ThânTriển lãm tranh họa sĩ Việt Nam - Malaysia - ảnh 6
Tác phẩm của Yusof ghani

Phản hồi

Các tin/bài khác