Trình diễn vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” nhân kỷ niệm 74 năm thành lập Đài TNVN

(VOV5) - Vở kịch hát do Tổng Giám đốc Đài TNVN, PGS TS Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản, đạo diễn NSUT Triệu Trung Kiên và NSND Thanh Ngoan.

Nhân dịp kỷ kỷ niệm 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (07/09/1945- 07/09/2019), tối 7/9, tại Nhà hát Đài TNVN, 58 Quán Sứ, Hà Nội trình diễn vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng”.

Trình diễn vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” nhân kỷ niệm 74 năm thành lập Đài TNVN - ảnh 1Một cảnh trong vở diễn - Ảnh: VOV 

Lấy cảm hứng từ sự tích Hòn vọng phu - Nàng Tô Thị, Phó Giáo sư- Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ đưa vào vở kịch "Ngàn năm mây trắng" những tình huống mới lạ, độc đáo kết hợp với nhiều loại hình âm nhạc truyền thống khác nhau như cải lương, chèo, xẩm, hát Văn Huế…“Ngàn năm mây trắng” có sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ, nhạc công của Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam cùng nghệ sỹ, diễn viên và Dàn nhạc dân tộc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nghệ sỹ ưu tú Thu Trang, người thủ vai Nàng Tô Thị cho biết: “Đấy là sự kết hợp vô cùng ăn ý của tất cả các khâu, từ những người diễn viên diễn cùng trong vở đó cũng như dàn nhạc hay là âm thanh, ánh sáng. Tất cả là công trình chung của tất cả từng con người, từng cá nhân để tạo thành một “Ngàn năm mây trắng” tuyệt vời như hôm nay khán giả được thưởng thức”. Em nghĩ rằng em vô cùng may mắn khi được ban lãnh đạo của Nhà hát Đài TNVN cũng như ban lãnh đạo của Đài TNVN, các đạo diễn tin tưởng giao cho mình một vai diễn như thế này. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.”

"Ngàn năm mây trắng" cũng là tác phẩm được dàn dựng để đăng ký tham dự Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV, Hà Nội - 2019 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức, đồng thời cũng là công trình kỷ niệm 74 năm thành lập VOV (7/9/1945-7/9/2019) và 70 năm thành lập Nhà hát VOV

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác