Hà Nội: Hơn 370 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng chính sách và người lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(VOV5) - Dự kiến, việc tặng quà cho các đối tượng chính sách sẽ hoàn thành trước ngày 1/2/2021.

Dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà  cho gần 850  nghìn người là các đối tượng chính sách và người lao động với kinh phí  hơn 370 tỷ đồng.

Cụ thể, mức quà cá nhân bằng tiền mặt từ 300 nghìn đồng đến 1,5 triệu/người tùy thuộc vào từng đối tượng chính sách. Thành phố cũng dự kiến tặng quà bằng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Thành phố cũng tặng quà cho 84 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung... mỗi suất quà trị giá từ 4 triệu đồng đến 16 triệu đồng.

Hà Nội: Hơn 370 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng chính sách và người lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà bà Doãn Thị Ngọc Trâm (mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm) năm 2020- Ảnh: Thu Hà

Dự kiến, việc tặng quà cho các đối tượng chính sách sẽ hoàn thành trước ngày 1/2/2021.

Ngoài quà của thành phố, các địa phương tùy vào điều kiện và khả năng thực tế có thể có các cơ chế chính sách hỗ trợ cho các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn do mình quản lý.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết không chỉ tặng quà, Thành phố sẽ tổ chức các chuyến xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác