Tết ấm cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách và người lao động

(VOV5) - Để nâng cao đời sống của mình, bà con cần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Nhằm giúp đồng bào nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết đầy đủ, đầm ấm, ngày 14/01 nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại các địa phương.

Tại tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác của Bộ tặng 400 suất quà Tết Canh Tý 2020 cho các hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 30 món quà được trao cho các công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số.

Tết ấm cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách và người lao động - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Hướng Hóa. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Để nâng cao đời sống của mình, bà con cần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ biên giới Tổ quốc, tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tại tỉnh Thái Bình, Liên đoàn Lao động tổ chức chương trình “Tết sum vầy” mừng Xuân Canh Tý 2020 và trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.Tham dự buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh mong muốn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công nhân các khu, cụm công nghiệp tỉnh Thái Bình tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của bản thân người lao động.

Tại tỉnh Hậu Giang, tối 14/01, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho 1.000 trẻ em thuộc gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các huyện, thị xã. Chương trình là hoạt động thiết thực để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui chơi, giao lưu với nhau, góp thêm điều kiện để các em có một mùa xuân ấm áp hơn.

Cùng ngày, tại đồn Biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, diễn ra chương trình “Tết sớm với giáo viên và chiến sỹ bộ đội biên phòng”. Tại đây, các thầy giáo, cô giáo vùng biên giới cùng các chiến sĩ bộ đội biên phòng chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo dục dạy học kết hợp với công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức trao tặng các phần quà cho giáo viên và học sinh...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác