ASOSAI 14: Cơ hội mới để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hợp tác, phát triển

(VOV5) - Đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 và là thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong suốt giai đoạn 2015-2024. 

Đăng cai Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) là cơ hội cho Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp thu, vận dụng các kiến thức, chuẩn mực, kinh nghiệm quốc tế tiên tiến, nguồn lực từ tổ chức ASOSAI nói chung cũng như các thành viên ASOSAI nói riêng để nâng cao năng lực, tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội ASOSAI 14, khi trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam.

ASOSAI 14: Cơ hội mới để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam hợp tác, phát triển - ảnh 1 Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết ASOSAI 14 là sự kiện chính trị - ngoại giao, hợp tác nghề nghiệp có ý nghĩa quan trọng. Đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 và là thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong suốt giai đoạn 2015-2024. Đây sẽ là cơ hội nâng uy tín, hình ảnh, tầm ảnh hưởng và vị thế của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại hội ASOSAI 14 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 19-22/9 với các sự kiện chính gồm lễ khai mạc, phiên họp toàn thể lần thứ nhất, hội nghị chuyên đề lần thứ 7, phiên họp toàn thể thứ hai và lễ bế mạc. Đại hội ASOSAI 14 có sự tham dự của khoảng 350 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia châu Á và một số tổ chức quốc tế trong vai trò quan sát viên.

Ngày 16/9, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam cho biết công tác chuẩn bị Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI) lần thứ 14, nhiệm kỳ 2018-2021 do Việt Nam đăng cai diễn ra từ 19-22/9/2018 đã cơ bản hoàn tất. Đại hội dự kiến mời khoảng 250 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia châu Á với cấp Trưởng đoàn tương đương từ Bộ trưởng trở lên và các đại diện Tổ chức Các cơ quan kiểm toán Tối cao Thế giới và một số tổ chức Quốc tế trong vai trò quan sát viên tham dự. Đại hội sẽ đón tiếp khoảng 350 khách mời trong nước đại diện các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, địa phương, trường Đại học và Viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế và đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam.

Tuyên bố Hà Nội sẽ là văn kiện chính thức tổng kết những kết quả làm việc quan trọng nhất của Đại hội và phản ánh cam kết, hành động của cộng đồng ASOSAI đối với các mục tiêu phát triển của tổ chức giai đoạn 2016-2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác