Phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017

(VOV5) -  Bài dự thi cần thể hiện được chủ đề Năm APEC Việt Nam 2017 “Tạo động lực cùng vun đắp tương lai chung”, đề cao thành quả, dấu ấn của Việt Nam trong năm 2017, góp phần cho tăng trưởng kinh tế bền vững và liên kết khu vực.


Ngày 30/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017. Cuộc thi góp phần thực hiện mục tiêu chính trị trong việc Việt Nam đăng cai tổ chức Năm APEC 2017, khẳng định Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng khu vực, quốc tế.

Phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017  - ảnh 1
Lễ phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng năm APEC 2017 tại Hà NộiCuộc thi dành cho các họa sỹ chuyên nghiệp, không chuyên, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Bài dự thi cần thể hiện được chủ đề Năm APEC Việt Nam 2017 “Tạo động lực cùng vun đắp tương lai chung”, đề cao thành quả, dấu ấn của Việt Nam trong năm 2017, góp phần cho tăng trưởng kinh tế bền vững và liên kết khu vực. Nội dung bài dự thi cũng cần quảng bá môi trường đầu tư hấp dẫn, chính sách ưu đãi của Việt Nam trong đầu tư quốc tế; đề cao hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, đổi mới, năng động; quảng bá hình ảnh vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam. Thời hạn cuối nhận bài dự thi là ngày 28/2/2017.


Trong năm 2017, Việt Nam sẽ tổ chức khoảng 200 hoạt động của APEC tại 10 tỉnh, thành phố lớn trong cả nước. Trong đó hoạt động lớn nhất là Tuần lễ các nhà lãnh đạo kinh tế APEC được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017. Dự kiến, trong Năm APEC Việt Nam 2017 có 8 hoạt động ở cấp bộ trưởng; hàng trăm cuộc họp và hoạt động ở cấp làm việc; hàng chục nghìn đại biểu quốc tế tham dự các hoạt động APEC 2017, trong đó có khoảng 1.000 lãnh đạo các tập đoàn, hàng nghìn phóng viên.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác