Tạo việc làm bền vững cho thanh niên khó khăn

(VOV5) - Ngoài các kỹ năng nghề, các sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cơ bản về an toàn lao động và các kỹ năng sống cần thiết.

Sáng 12/06, tại Hà Nội, tổ chức Plan International phối hợp với trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội và trưởng Cao đẳng xây dựng công trình đô thị tổng kết Dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội”.

Tạo việc làm bền vững cho thanh niên khó khăn - ảnh 1 Sinh viên thực hành nghề - Ảnh: Báo Nhân dân

Sau 3 năm triển khai, với tổng số vống 39 tỷ đồng, dự án đã hỗ trợ hai trường đổi mới môi trường đào tạo nghề có chất lượng và phù hợp với định hướng thị trường.

Đặc biệt, dự án đã xây dựng được một bộ giáo trình Đào tạo kỹ năng Phát triển bản thân và sẵn sàng làm việc, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các trường cao đẳng nghề và các doanh nghiệp trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động.

Ngoài các kỹ năng nghề, các sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cơ bản về an toàn lao động và các kỹ năng sống cần thiết để phát triển bản thân và sẵn sàng làm việc. 

Bà Sharon Kane, Giám đốc quốc gia của tổ chức Plan International Việt Nam cho biết:  "Thông qua dự án này, chúng tôi thấy các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu rất cao trong việc mong muốn được học những khóa học nghề có chất lượng. Qua đó, chúng tôi giúp các em có cơ hội học nghề, tạo thu nhập và thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính các em và gia đình mình. Tổ chức Plan tại Việt Nam đã và đang đồng hành cùng các cơ quan đối tác tại Việt Nam và từ kết quả của dự án này sẽ giúp chúng tôi củng cố hành trình biến ước mơ của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trở thành hiện thực."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác