Báo chí châu Âu đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(VOV5) - Nhiều báo điện tử và trang mạng của Bỉ và châu Âu trong ngày 02 và 03/12 đăng tin về chuyến thăm Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) vừa qua của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hãng thông tấn RTBF của Bỉ điểm lại các dự án hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Bỉ được nêu lên trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Bài báo nhấn mạnh tuyên bố của Thủ tướng Charles Michel đó là Bỉ ủng hộ mạnh mẽ các dự án của các doanh nghiệp Bỉ ở Việt Nam. 

 Báo chí châu Âu đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng   - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.


Trong bài viết tiêu đề "Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam: một hiệp định phù hợp với thời đại", mạng tin "Europe Presse Image" dẫn lời nghị sĩ Franck Proust, báo cáo viên thuộc Nhóm nghị sĩ đảng Nhân dân châu Âu thuộc Nghị viện châu Âu (EP), cho rằng "thỏa thuận giữa EU và Việt Nam tượng trưng cho tương lai của chính sách thương mại của EU. Cân bằng, đầy tham vọng, hiện đại, đây là một thỏa thuận cung cấp tự do đích thực trong trao đổi thương mại, phù hợp với thời đại".

Trong khi đó, mạng tin "L’antenne" nêu rõ thỏa thuận kết thúc đàm phán EVFTA được ký ngày 02/12 khép lại 2 năm rưỡi đàm phán giữa và Việt Nam. EVFTA là thỏa thuận đầu tiên của EU với một quốc gia đang phát triển, nó sẽ loại bỏ tới 99% thuế trong vòng 7 năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác