Các nước ASEAN thảo luận tăng cường hợp tác quốc phòng

(VOV5) - Ngày 27/8, các phái đoàn đại biểu quân sự cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác đối thoại đã tới Bandar Seri Begawan, Brunei, để tham dự hàng loạt cuộc gặp song phương và hội nghị quốc phòng khu vực, diễn ra từ ngày 27 đến 29/8. Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu.

Các nước ASEAN thảo luận tăng cường hợp tác quốc phòng  - ảnh 1
(Ảnh: TTXNV)Theo lịch trình, các phái đoàn ASEAN sẽ tham dự hai hội nghị hẹp là Hội nghị hẹp các quan chức cấp cao quốc phòng ASEAN (ADSOM Retreat) vào ngày 27/8 và Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Retreat) một ngày sau đó. Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh sẽ tham dự hội nghị này. Ngoài ra, dự kiến các đại biểu cũng sẽ tham dự hội nghị không chính thức ASEAN-Mỹ và có nhiều cuộc gặp song phương khác.

Tại Hội nghị mở rộng Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM+) lần thứ 2 vào ngày 29/8, các đại biểu ASEAN và các nước đối tác là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ sẽ tập trung thảo luận về những tiến triển đạt được trong 5 lĩnh vực hợp tác thực tế là hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, quân y, hoạt động gìn giữ hòa bình, an ninh hàng hải và chống khủng bố. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng sẽ chứng kiến lễ chuyển giao chức Chủ tịch ADMM từ Brunei sang Myanmar và ký kết tuyên bố chung của Hội nghị./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác