Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tham quan Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ

(VOV5)- Chủ tịch Quốc hội đã tham quan Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ, trung tâm lưu trữ quy mô lớn, hiện đại hàng đầu thế giới.


Tối qua,  7/9, theo giờ Việt Nam, tiếp tục chương trình thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội  Việt Nam đến tham quan Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ. Trước đó, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã đi thăm quê hương cố Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington tại thành phố Mount Vernon, Virginia.  George Washington là Tổng thống đầu tiên, là nhà chính trị, quân sự có ảnh hưởng lớn trong lịch sử của Hoa Kỳ. Với tư cách là Tổng tư lệnh Lục quân Lục địa, ông đã lãnh đạo người Mỹ chiến thắng đế quốc Anh trong cuộc Cách mạng Mỹ. Địa danh Mount Vernon, quê hương của ông, đã được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia vào năm 1960 và được ghi vào sổ bộ Địa danh Lịch sử quốc gia Hoa Kỳ. 

Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Sinh Hùng tham quan Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm bảo tàng lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cũng tới thăm Viện Bảo tàng quốc gia lịch sử  Hoa Kỳ, nơi lưu trữ, trưng bày các di sản lịch sử của Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1964, Bảo tàng là khu vực lưu trữ, trưng bày các di sản lịch sử của nước Mỹ trên các lĩnh vực chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học, quân sự nằm ở Tây Bắc thành phố Washington. Tại đây, Đoàn cũng đã đi thăm các tư liệu lịch sử về ngành công nghiệp thực phẩm phát thanh, truyền hình , công nghệ, thương mại, điện tử, âm nhạc...trong thời kỳ phôi thai của lịch sử Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác