Đại sứ Việt Nam tại Tanzania trình Thư ủy nhiệm

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Võ Thành Nam ngày 4/11 đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống nước Cộng hòa thống nhất Tanzania Jakaya Mrisho Kikwete.

Tại buổi trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Võ Thành Nam bày tỏ mong muốn Chính phủ và nhân dân Việt Nam không ngừng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Chính phủ và nhân dân Tanzania; khẳng định trọng tâm nhiệm kỳ công tác của Đại sứ sẽ làm hết sức mình, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, viễn thông và thương mại.

Tổng thống Kikwete nhấn mạnh Lãnh đạo và nhân dân Tanzania luôn ngưỡng mộ tinh thần quả cảm của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước trước đây, coi đó là nguồn cảm hứng, là tấm gương để cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Tanzania. Tổng thống Kikwete mong muốn hai nước tiếp tục thắt chặt quan hệ về mọi mặt, trong đó có quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng Cách mạng Tanzania (CCM)./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác