Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đồng Tháp

(VOV5) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, sáng nay, 12/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm một số hộ gia đình chính sách và khảo sát một số mô hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đồng Tháp - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc


Cũng sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và khảo sát một số mô hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, trong đó có HTX Xoài Mỹ Xương. Đây là hợp tác hoạt động hiệu quả, có vốn điều lệ chỉ 420 triệu đồng, nhưng đem lại lợi nhuận tới 120 triệu đồng/năm. HTX có sản lượng 800 tấn xoài/năm, sản xuất theo mô hình VietGAP, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, với hai loại xoài chính là Cát Chu và xoài Cát Hòa Lộc. 
Trò chuyện với xã viên hợp tác xã, Thủ tướng biểu dương những kết quả đáng khích lệ của hợp tác xã, đánh giá cao mô hình quản lý hiệu quả của hợp tác xã, thu hút được nhiều xã viên cá nhân và pháp nhân tham gia. HTX đã chọn hướng đi đúng, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, tìm đầu ra hiệu quả, xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính trên thế giới. Trong trong bối cảnh hiện nay, nhiều hợp tác xã hoạt động chưa hiệu quả, thì đây là mô hình có thể nghiên cứu để nhân rộng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh có mô hình sản xuất nông nghiệp tương tự.  


Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Đồng Tháp - ảnh 2
Thủ tướng thăm mô hình HTX Xoài Mỹ Xương


Thủ tướng cũng thăm mô hình sản xuất tại Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàng, đơn vị sản xuất kinh doanh nhiều lĩnh vực về lương thực, thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, trong đó, đáng chú ý là Công ty đã tìm ra hướng đi mới, đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao là Collagen và Gelatin từ da cá tra, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tại buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tập thể lãnh đạo Công ty có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm, ứng dụng công nghệ để tạo ra sản phẩm có giá trị cao, tổ chức quản lý bài bản, hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Thủ tướng cũng biểu dương lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả.   


Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, đặc biệt là tình hình hạn hán, mặn xâm nhập; tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác