Khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ 2015

(VOV5) - Tối 18/12 tại Trung Tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ. Sự kiện đã thu hút đông đảo các nhà làm phim Việt Nam, Ấn Độ cũng công chúng yêu điện ảnh tham dự.


Liên hoan phim Ấn Độ 2015 được tổ chức tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu và đưa nền điện ảnh Ấn Độ đến gần hơn tới khán giả Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: Sự phát triển của điện ảnh Ấn Độ - một trong những cường quốc điện ảnh trong khu vực và trên thế giới luôn là bài học quý báu cho điện ảnh Việt Nam.

Ông Vương Duy Biên nói:“Văn hoá nói chung và điện ảnh nói riêng là nhịp cầu quan trọng và hiệu quả để nối liền sự hiểu biết và tình bạn giữa các dân tộc. Qua liên hoan, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam có dịp đến với những tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Ấn Độ, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước. Việc tổ chức Liên hoan phim này là một sự kiện văn hoá giầu ý nghĩa, không chỉ là cơ hội để người xem Việt Nam hiểu biết hơn về lịch sử, văn hoá, đất nước, con người Ấn Độ, mà còn góp phần làm cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.

 Khai mạc Liên hoan phim Ấn Độ 2015 - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng hoa các nhà làm phim Ấn ĐộTrong lần đầu tiên ra mắt, Liên hoan phim Ấn Độ 2015 giới thiệu 8 bộ phim đặc sắc của Bollywood như: “Lạy Chúa tôi”; “Cậu bé đặc biệt”; “Nghị lực”; “Tỉnh dậy nào”…. Các bộ phim có nội dung phong phú từ những câu chuyện lịch sử đến cuộc sống xã hội ngày nay.

Ngay tại lễ khai mạc, bộ phim “Những trái tim khát vọng” đã được giới thiệu đến khán giả yêu điện ảnh Việt Nam. Đây là bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ ca ngợi tình bạn, tình yêu trong cuộc sống, phim có sự hòa trộn nhiều cảnh nhảy múa và ca hát đặc sắc vốn là đặc trưng trong phim Bollywood. Buổi chiếu đã thu hút đông đảo khán giả.

Trong khuôn khổ LHP, 14 đạo diễn nổi tiếng của Ấn Độ sẽ cùng các nhà làm phim Việt Nam tham dự hội thảo “Hợp tác điện ảnh Việt Nam - Ấn Độ và vai trò đối với xúc tiến du lịch”, thăm các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam để tìm kiếm bối cảnh quay phim. Liên hoan phim Ấn Độ 2015  kéo dài từ 12 đến 23/12.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác