Lần đầu tiên tôn vinh 26 thành tựu y học nổi bật

(VOV5)- Ngày 25.2 tới, lần đầu tiên Bộ Y tế Việt Nam sẽ tổ chức tôn vinh 26 thành tựu y học nổi bật nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

26 công trình nghiên cứu vừa được công nhận là thành tựu y học nổi bật thuộc 11 lĩnh vực trong ngành y tế là: ghép tạng, can thiệp tim mạch, ung bướu, nội soi phẫu thuật, can thiệp chấn thương/chỉnh hình, ứng dụng tế bào gốc, hỗ trợ sinh sản, nhãn khoa, y học cổ truyền, sản xuất vaccine/sinh phẩm y tế, dược và chuyển giao công nghệ. Đây là tâm huyết của các cá nhân, tập thể trong ngành y đã dày công nghiên cứu, ứng dụng thành công, đem lại niềm vui, sự sống cho người bệnh, mang lại niềm tự hào cho ngành y học Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết y học Việt Nam đã đạt được một số thành tựu ngang tầm với y học của khu vực và thế giới, trong đó, đã chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo. Ngành y tế Việt Nam ngày càng được quốc tế đánh giá cao, đặc biệt là các chính sách y tế dành cho người nghèo và cận nghèo được triển khai hiệu quả; mạng lưới y tế xã, thôn bản là mô hình được nhiều nước học tập.

Phản hồi

Các tin/bài khác