Lễ ký kết đầu tiên trong hợp tác y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản

(VOV5) - Ngày 24/07, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết hợp tác y tế giữa Công ty cổ phần Quốc tế Việt Nam- Nhật Bản, của phía Việt Nam, với Bệnh viện Quốc tế Kobe của Nhật Bản.


Theo nội dung ký kết, Công ty cổ phần Quốc tế Việt Nam- Nhật Bản (JVI) sẽ giúp người Việt Nam tiếp cận với nền y tế tiến tiến của Nhật Bản thông qua việc tổ chức họ tới khám và chữa bệnh trực tiếp tại các bệnh viện lớn của Nhật Bản, trong đó có Bệnh viện Quốc tế Kobe nổi tiếng thế giới về phẫu thuật cấy ghép gan, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, điều trị và phẫu thuật ung thư gan mật và hệ thống tiêu hóa.


Công ty cổ phần Quốc tế Việt Nam- Nhật Bản cũng sẽ phối hợp với các bác sỹ đầu ngành Nhật Bản xây dựng các chương trình hợp tác y tế thông qua các hội thảo chuyên ngành, triển lãm y học tại Việt Nam để phổ biến kiến thức, giới thiệu thông tin y học hiện đại của Nhật Bản cũng như cách thức đến Nhật Bản khám, chữa bệnh; đặc biệt, công ty sẽ hỗ trợ các thủ tục xuất, nhập cảnh và đưa đón bệnh nhân Việt Nam có nhu cầu sang Nhật Bản chữa bệnh. Trong tương lại gần, 2 bên sẽ hợp tác đưa nền y tế hiện đại của Nhật Bản đến Việt Nam bằng việc xây dựng một bệnh viện Nhật Bản đẳng cấp cao tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội phát triển hợp tác mới mẻ và tiềm năng giữa nền y tế 2 nước, nhất là trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam- Nhật bản đang phát triển tốt đẹp, sâu rộng và toàn diện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác