Ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì 2012

(VOV5)- Ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 6/10 tới tại Đình làng Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội với nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực phong phú.

Ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì 2012 - ảnh 1
Giã và sàng cốm. Ảnh: internet

Tại cuộc họp báo chiều 2/10, Ban tổ chức cho biết với chủ đề “Một thoáng Hà Nội” Ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì 2012 thu hút 30 gian hàng, dự kiến đón 3.000 khách tham quan.

Ngoài cốm khô Mễ Trì, các gian hàng còn trưng bày những sản phẩm chế biến từ cốm như: bánh cốm, chè cốm, xôi cốm và một số đặc sản nổi tiếng của Hà Nội là bún thang, bánh cuốn, phở… Bên cạnh đó cũng tái hiện chợ cốm đêm Mễ Trì, trình diễn một số trò chơi dân gian.

Ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì 2012 - ảnh 2
Ảnh: Internet

Ban tổ chức chương trình kỳ vọng sẽ duy trì tổ chức Ngày hội văn hóa làng Cốm Mễ Trì 2 năm/lần. Bao đời nay, cốm đã trở thành một thứ quà thanh nhã và tinh khiết của người Hà Nội, một nét văn hóa rất riêng của mảnh đất Hà Thành. Tuy chưa có thương hiệu như Cốm làng Vòng, nhưng Cốm Mễ Trì đã tồn tại suốt hơn 1 thế kỷ qua và hiện nay sản phẩm cốm Mễ Trì chiếm lĩnh phần lớn thị trường Hà Nội./.

Phản hồi

Các tin/bài khác