Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam

(VOV5) - Sáng nay (26/2), đoàn tàu bọc thép đặc biệt của Triều Tiên chở Chủ tịch Kim Jong-un đã đến ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng - Lạng Sơn. 8h45, đoàn xe hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un xuất phát về Hà Nội.

Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 1

8h30, xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn rời ga Đồng Đăng hướng về phía quốc lộ 1 về Hà Nội. Lực lượng có trách nhiệm của Việt Nam và an ninh Triều Tiên hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên trong suốt hành trình này.

Ông Kim Jong-un sẽ di chuyển 170km đường bộ, toàn bộ tuyến quốc lộ 1 từ Đồng Đăng tới Hà Nội đã được cấm đường triệt để để dành ưu tiên đặc biệt cho hoạt động đi lại của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.

Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 2
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 3
(Ảnh: Nguyễn Hồng)
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 4
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 5
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 6
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 7
Đoàn xe hộ tống Chủ tịchKim Jong-un cũng đã sẵn sàng di chuyển về Hà Nội.(Ảnh: Nguyễn Hồng)
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 8
(Nguồn: Vnexpress.net)
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 9
(Nguồn: chụp màn hình KBS)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Võ Văn Thưởng đón Chủ tịch Kim Jong-un.

Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 10
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 11
(Ảnh: Nguyễn Hồng)
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 12
(Nguồn: TTXVN)

Đúng 8h30, đoàn tàu chờ Chủ tịch Kim Jong-un đã đến ga Đồng Đăng.

Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 13
(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đoàn tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un có ủy viên Bộ Chính trị (UVBCT), Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Mặt trận thống nhất Kim Yong Chol; UVBCT, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế Ri Su Yong; UVBCT, Phó Chủ tịch Đảng kiêm Trưởng Ban của Đảng Kim Phyong Hae; UVBCT, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương O Su Yong; UVBCT, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho; Uỷ viên dự khuyết BCT, Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân No Kwang Chol; Uỷ viên dự khuyết BCT, Phó Trưởng ban thứ nhất của Đảng Kim Yo Jong; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son Hui.

Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 14
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang thẳng tới ga Đồng Đăng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 15

Sau khi đến ga Đồng Đăng - Lạng Sơn, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ di chuyển 170km đường bộ về Hà Nội. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27-28/2 và thăm chính thức Việt Nam .

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, ông Kim Jong-un và đoàn tháp tùng rời Bình Nhưỡng khoảng 5h chiều ngày 23/2 để đến Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. 

Theo đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã vượt hơn 4.000km từ Bình Nhưỡng qua 7 tỉnh, thành của Trung Quốc đến ga Đồng Đăng thuộc địa phận Lạng Sơn của Việt Nam, với hành trình kéo dài hơn 2 ngày.

Chính phủ Triều Tiên có 6 đoàn tàu tương tự để phục vụ Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Mỗi lần di chuyển sẽ có 3 đoàn tàu phục vụ, bao gồm 2 đoàn tàu hộ tống trước và sau cho đoàn tàu chở ông Kim. Đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên ước tính có tốc độ tối đa khoảng 60km/giờ.

Đoàn tàu đặc biệt chở nhà lãnh đạo Triều Tiên bao gồm 17-21 toa được bọc thép, đưa ông Kim Jong Un đến Việt Nam có thể tránh radar hoặc các thiết bị do thám, có sẵn xe và máy bay trực thăng để di tản trong trường hợp khẩn cấp. 

Những hình ảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam - ảnh 16
Công tác đón tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã sẵn sàng từ 7h sáng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sàn của đoàn tàu đặc biệt có thể chịu được mìn chống tăng, mỗi toa tàu đều được bọc thép chống đạn nên trọng lượng của chúng sẽ nặng hơn các tòa tàu bình thường hàng nghìn kg. Tàu có các phòng họp, phòng ngủ, phòng tiếp khách, được trang bị điện thoại vệ tinh và tivi để phục vụ cho các hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

Đây là lần thứ ba các nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng đoàn tàu bọc thép đến Việt Nam. Trước đó, ông nội của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là cố Chủ tịch Kim Nhật Thành cũng từng đi tàu sang thăm Việt Nam vào các năm 1958 và 1964.

Theo baoquocte.vn

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác