Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em nghèo tại Hà Giang

(VOV5) - Ngày 9/12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 130 suất học bổng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho 130 trẻ em hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em nghèo tại Hà Giang - ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học ở Hà Giang. (Ảnh: TTXVN)


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị tỉnh Hà Giang cần quan tâm chăm lo hơn nữa đối với học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học. Tiếp tục tập trung nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo; phấn đấu không còn trường, lớp tạm, không đảm bảo cơ sở vật chất. Phó Chỉ tịch nước yêu cầu trong năm 2013, Hà Giang cần nâng cao chất lượng dạy và học. Các cấp chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để tất cả con em các dân tộc trong tỉnh trong độ tuổi được đến trường; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đưa Hà Giang ngày một phát triển, trở thành điểm sáng nơi địa đầu Tổ quốc.


Nhân dịp tết Nguyên đán 2013 sắp đến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm, trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho 20 gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên)./.

Phản hồi

Các tin/bài khác