Quốc vương Nhà nước Qatar thăm chính thức Việt Nam

 Quốc vương Nhà nước Qatar thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1
 Quốc vương Hamad Bin Khalifa Al Thani 

(VOV) Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quốc vương Nhà nước Qatar Hamad Bin Khalifa Al Thani bắt đầu thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 16 và 17/1. Chiều 16/1, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Hamad Bin Khalifa Al Thani dẫn đầu đoàn cấp cao hai nước tiến hành hội đàm. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo cho Quốc vương Hamad Bin Khalifa Al Thani những thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới của Việt Nam thời gian qua và khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hoà bình, độc lập và phát triển. Chủ tịch nước khẳng định trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa của mình, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước Tây Á, trong đó có Qatar.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định quyết tâm nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp, lao động, du lịch, giáo dục - đào tạo… Hai bên cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm và bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi thông tin, tích cực góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Hamad Bin Khalifa Al Thani chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học; Bản ghi nhớ hợp tác giữa ngân hàng nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Qatar; Bản ghi nhớ giữa Tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước Việt Nam và Tập đoàn đầu tư Qatar; Thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án hóa dầu Long Sơn tại Việt Nam và Bản ghi nhớ giữa M&C và Qatari Diar về việc đầu tư và phát triển dự án Ba Son tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Hoàng Dũng

Phản hồi

Các tin/bài khác