Sinh viên quốc tế hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 22/05, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban Thanh Thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam, tổ chức chương trình ca nhạc với tên gọi “Thế giới hát về Người”. Chương trình “Thế giới hát về Người” là môi trường giao lưu văn hóa của các học sinh, sinh viên nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, đồng thời là cầu nối thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa thanh niên, học sinh và sinh viên Việt Nam với bạn bè quốc tế. 


Sinh viên quốc tế hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Học sinh, sinh viên các nước cùng hát ca ngợi Hồ Chủ tịch (Ảnh: ĐCSVN)

Trong chương trình, các ca khúc với chủ đề ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh được 30 sinh viên quốc tế đến từ các nước Lào, Cuba, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Indonesia, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria thể hiện như “Bài ca Hồ Chí Minh”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”, “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”… Hoàn Hàn Hy đến từ Trung Quốc, hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, chia sẻ: “Khi được thể hiện bài hát “Bài ca Hồ Chí Minh”, tôi cảm nhận được Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhân vật lịch sử thông minh, vĩ đại. Tôi rất khâm phục Người. tôi biết rằng Trung Quốc và Việt Nam có tình hữu nghị lâu đời, tôi hy vọng tình hữu nghị đó sẽ ngày càng được vun đắp và phát triển.”

Chương trình “Thế giới hát về Người” được Hội sinh viên Việt Nam tổ chức lần đầu tiên năm 2012 với mục đích tạo sân chơi giao lưu văn hóa cho các lưu học sinh, sinh viên nước ngoài sinh sống và học tập tại Việt Nam, quá đó, nâng cao nhận thức, tình cảm của các sinh viên nước ngoài về Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Phản hồi

Các tin/bài khác