Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam

(VOV5) - Chiều 29/08, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Franz Jessen. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam-EU trên nhiều lĩnh vực kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1990.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Franz Jessen, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi EU là một đối tác quan trọng hàng đầu, có vị trí ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; cho rằng việc hai bên chính thức ký Hiệp định Đối tác và Hợp tác Toàn diện và khởi động vòng đàm phán Hiệp định thương mại tự do là những dấu mốc quan trọng mới, vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho cả hai bên, đòi hỏi quyết tâm chính trị, thiện chí và sự hợp tác chân thành để đạt hiệu quả cao nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đại sứ Franz Jessen thành công trong nhiệm kỳ công tác của mình, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hiệu quả Việt Nam-EU, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và các nước thành viên EU, vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới./.

Phản hồi

Các tin/bài khác