15 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Đào Tấn 2022

(VOV5) - 10 giải thưởng cá nhân được trao cho các văn nghệ sỹ xuất sắc.

Hôm nay (29/5), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam, tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Giải thưởng được chia thành 3 hạng mục chính gồm: giải thưởng cho các đoàn nghệ thuật bán chuyên xuất sắc; giải thưởng cho các văn nghệ sỹ xuất sắc; giải thưởng cho các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp xuất sắc.  

15 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Đào Tấn 2022 - ảnh 115 tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Đào Tấn 2022. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, 2 giải thưởng cho các đoàn nghệ thuật bán chuyên xuất sắc được trao cho Đội tuồng làng Kẻ Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Câu lạc bộ tuồng xã Thạch Lỗi, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. 3 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp xuất sắc được vinh danh, gồm: Sân khấu Lệ Ngọc; Nhà hát Chèo Hưng Yên và Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An. 10 giải thưởng cá nhân được trao cho các văn nghệ sỹ xuất sắc.

Ra đời từ năm 2000, ngay từ khi mới thành lập Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc và Tạp chí Văn hiến, Giải thưởng Đào Tấn trao tặng cho các tập thể, cá nhân có các tác phẩm sân khấu, văn học, hội họa, âm nhạc xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ giao lưu hội nhập của đất nước, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống dân tộc. Giải thưởng được trao hai năm/lần; từ năm 2005 đến nay được trao một năm/lần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác