Ẩm thực Việt Nam 'bùng nổ' ở Mỹ

(VOV5) - Các món ăn Việt Nam trong thực đơn đang thu hút được sự chú ý của các thực khách Mỹ.

Theo tạp chí The Food Institute, Mỹ đã trở thành "điểm nóng" cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng hiện có gần 8.000 nhà hàng Việt Nam tại nhiều bang của nước này. Đầu bếp Tu David Phu, cựu thí sinh cuộc thi Top Chef, The Food Institute, cho rằng: Những chiếc bánh mì được coi là món ăn tinh túy ở Mỹ. Một món khác trong thực đơn có nguồn gốc Việt Nam là phở cũng đang trở nên phổ biến ở Mỹ. Các món ăn Việt Nam trong thực đơn đang thu hút được sự chú ý của các thực khách Mỹ.

Ẩm thực Việt Nam 'bùng nổ' ở Mỹ - ảnh 1Ẩm thực Việt Nam tại một nhà hàng nổi tiếng ở Texas. Ảnh: TEXASINLIFE

Trong Dự báo về ẩm thực thịnh hành năm 2023, Hiệp hội Nhà hàng quốc gia Mỹ đã xác định ẩm thực Đông Nam Á (bao gồm các món ăn Việt Nam, Singapore và Philippines) là xu hướng toàn cầu hàng đầu của mình. Chuyên gia Amy Marks-McGee của Trendincite cho biết: Thực phẩm Việt Nam xâm nhập mạnh mẽ vào Mỹ trong vài năm qua. Phở và bánh mì là những món điển hình của ẩm thực Việt Nam, nhưng chắc chắn rằng các món, như: bún riêu, bún mắm và bánh canh đang ngày càng phổ biến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác