Áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ nơi công sở

(VOV5) - Đây là năm thứ 2 Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam phát động “Tuần lễ Áo dài” và Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương hưởng ứng nhiệt tình cuộc phát động này.

Những ngày này, nhiều chị em phụ nữ mặc áo dài đi làm ở các công sở, doanh nghiệp đã tạo nên nét tươi mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài và kỉ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ nơi công sở - ảnh 1Các nữ nhân viên của Công ty EVN Genco 3 hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2021. Ảnh: VOV

Từ đầu tuần đến nay, không khí làm việc tại Tổng Công ty Phát điện EVN Genco 3 (có trụ sở ở quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) trở nên rộn ràng khi chị em phụ nữ trong đơn vị cùng nhau diện những bộ áo dài nhiều màu sắc đến công sở. Đây là năm đầu tiên Tổng Công ty Phát điện EVN Genco 3 hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài". Bà Bùi Thị Ngọc Lan, Trưởng ban Nữ công của tổng công ty, cho biết ngay khi phong trào được phát động tất cả chị em đều nhiệt tình hưởng ứng: “Năm nay, EVN Genco 3 phổ biến đến các chị em là mặc áo dài từ 1/3 đến ngày 8/3 để hưởng ứng Tuần lễ Áo dài. Mình cũng cảm nhận được các chị em rất tích cực hưởng ứng, như là khi nhận được thông báo từ Ban nữ công của cơ quan thì các chị em chấp hành với tâm trạng rất thoải mái, vui vẻ”.

Áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ nơi công sở - ảnh 2Hội thi Nét đẹp áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Nguồn: vov.vn

Không chỉ các doanh nghiệp mà nhiều cơ quan công sở, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2021 với nhiều hoạt động phong phú. Bà Ngô Như Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Quận 4, cho biết: “Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài thì ở cấp độ quận, Hội Liên hiệp phụ nữ quận 4 cũng tổ chức 4 hoạt động, trong đó có tổ chức diễu hành xe đạp với trang phục Áo dài, Hội thi áo dài với chủ đề “Tự hào áo dài Việt Nam” và tổ chức gian hàng “Áo dài 0 đồng” để trao tặng áo dài cho các chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như các nữ công nhân ở các khu công nghiệp, đặc biệt là Công ty dịch vụ công ích quận 4”.

Đây là năm thứ 2 Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam phát động “Tuần lễ Áo dài” và Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương hưởng ứng nhiệt tình cuộc phát động này. Trong tháng 3 này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn diễn ra rất nhiều cuộc thi ảnh, triển lãm và hội thảo về áo dài để tôn vinh bộ trang phục truyền thống của dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác