Các địa phương sẵn sàng cho mùa lễ hội 2017

(VOV5) - Diễn ra từ mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch, Lễ hội chùa Bái Đính là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Các địa phương sẵn sàng cho mùa lễ hội 2017 - ảnh 1
Lễ hội chùa Bái Đính (Ảnh: viptour.com.vn)

Ban tổ chức Lễ hội cho biết, đến nay công tác chuẩn bị được hoàn tất. Năm nay, Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần: Phần lễ có các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn, đánh trống, đánh chiêng khai hội. 

Phần hội có các hoạt động mang tính chất văn hoá tâm linh như: Rước Kiệu và những hoạt động liên quan đến tâm linh tín ngưỡng và tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho mọi người trong năm mới được bình an và hạnh phúc, thả chim phóng sinh, giao lưu văn nghệ quần chúng. 

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Bái Đính, Phó Ban Ban trị sự phật giáo tỉnh Ninh Bình, cho biết: "Điểm mới so với mọi năm, năm nay nhà chùa in rất nhiều lịch và những tờ chúc phúc tặng cho bà con đến chùa lễ phật. Nhà chùa cũng tổ chức các tổ hướng dẫn và những người phục vụ trong chùa đón tiếp và hướng dẫn khách đi lễ theo đúng từng trình tự trong chùa. Du khách có thể đi theo 2 nơi, đó là có thể đi theo đường đi bộ, và đi theo xe điện để lên tham quan chiêm bái. Sự phân luồng đối với các lối lên lối xuống để vào tham quan chiêm bái lễ phật ở chùa Bái Đính năm nay có sự tiến bộ rất rõ rệt so với các năm trước".

Lễ hội Chùa Hương sẽ chính thức khai hội ngày 2/2/2017 (tức ngày 6 tháng Giêng). Năm 2017, Chùa Hương dự kiến đón khoảng 1,3 đến 1,5 triệu khách, thu ngân sách khoảng 100 tỷ đồng. Ngân sách thu từ nhiều năm nay được thành phố cho phép huyện thụ hưởng 100% để tái đầu tư phát triển du lịch tâm linh ở Chùa Hương thành một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác